Bangpakok Hospital
  • A
  • A
  • A
BPK Hotline

บทความ

สมองฝ่อในผู้สูงอายุ

ความเสื่อมของร่างกายนั้นเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่วัยชรา ไม่เพียงแต่สมองเท่านั้นที่เสื่อมลง อวัยวะอื่นๆ ก็เสื่อมด้วย เช่น ผิวหนังเหี่ยวย่น ผมหงอก ผมร่วง ฟันโยกคลอน ตาฝ้าฟาง หูตึง เป็นต้น

20 ต.ค. 2560
อ่าน

โรคหูตึงเฉียบพลัน

หากเป็นโรคร้ายที่มีสัญญาณเตือนของโรคให้เราได้ทราบก่อน เราก็ยังพอมีเวลาไปพบแพทย์ก่อนที่จะมีอาการของโรคเด่นชัดจนรบกวนการดำเนินชีวิตของเรา แต่หากโชคร้าย ดันเป็นโรคที่เกิดขึ้นอย่างเฉียบพลันแบบไม่ทันได้ตั้งตัว และยังหาสาเหตุที่เกิดอย่างแน่ชัดไม่ได้อีกด้วย คงทำให้คุณเตรียมรับมือกับโรคลำบากแน่ๆ
นอกจากเส้นเลือดสมองแตก หรือหัวใจวายเฉียบพลันที่คนไทยรู้จักกันดีแล้ว ยังมีอีกโรคหนึ่งที่เป็นโรคที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน และพบผู้ป่วยในไทยเป็นมากขึ้นอย่างหาสาเหตุไม่ได้

20 ต.ค. 2560
อ่าน

4 สาเหตุที่ทำให้เกิด “ผมขาว” ก่อนวัยอันควร

ใครที่มีผมขาวเยอะ มักโดนล้อว่า “แก่” บางคนมีผมขาวมากกว่าเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันตั้งแต่เด็กๆ บางคนถึงขั้นขนบนแขน ขนจมูกยังเป็นสีขาวทั้งๆ ที่อายุไม่ถึง 30 แสดงว่าผมขาวไม่ได้มาจากอายุที่มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีสาเหตุอื่นที่เราอาจจะยังไม่เคยทราบ

20 ต.ค. 2560
อ่าน

เลิกบุหรี่ไม่ใช่เรื่องยาก "หักดิบ" ยังไงมาดูกันค่ะ

บุหรี่ใช่ว่าจะเกิดผลร้ายเฉพาะคนที่สูบ แต่ยังลามไปถึงบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ตัวจนได้รับผลกระทบด้วย เพราะหากสูดดมควันบุหรี่เข้าไปมากๆ และเป็นเวลานาน ก็อาจเกิดโรคต่างๆ

20 ต.ค. 2560
อ่าน

สัญญาณเตือน.......ไส้ติ่งอักเสบ

ไส้ติ่งอักเสบ เป็นโรคที่พบได้บ่อยที่สุดในผู้ป่วยที่มีอาการปวดท้องรุนแรงที่ต้องผ่าตัด หากพบมีอาการปวดเจ็บตรงท้องน้อยข้างขวา ควรนึกถึงโรคนี้ไว้ก่อนเสมอ เป็นโรคที่พบได้บ่อยในคนทุกวัย

19 ต.ค. 2560
อ่าน

อาหารผู้ป่วยโรคไต เลือกทานอะไรดี กินอะไรต้องระวัง !!!

เราลองมาดูกันว่า อาหารประเภทไหนที่ผู้ป่วยโรคไตควรทาน หรือควรระวังให้มาก เพื่อชะลอความเสื่อมของไต

19 ต.ค. 2560
อ่าน

6 เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับโรคแผลในกระเพาะอาหาร

โรคแผลในกระเพาะอาหาร (Gastric ulcer) คือโรคที่มีแผลเกิดขึ้นในกระเพาะอาหาร และ/หรือ ลำไส้เล็กส่วนต้นที่เรียกว่า ดูโอดีนัม (Duodenum) ซึ่งแน่นอนว่าสามารถสร้างความทรมานให้แก่ผู้ป่วยได้อย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งนี้เราลองมาดู 6 ความจริงเกี่ยวกับโรคแผลในกระเพาะอาหารกันดีกว่าค่ะ

19 ต.ค. 2560
อ่าน

ลดอาการแน่นท้อง ลดก๊าซในกระเพาะแบบง่ายๆ ด้วย 7 วิธีง่าย ๆ แบบไม่ต้องกินยา

อาการท้องอืด หรือแน่นท้องถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่ทำให้หลายคนรู้สึกทรมาน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะดังกล่าวก็คือ การมีก๊าซก่อตัวขึ้นในร่างกายมากเกินไปนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจเลือกที่จะรักษาตัวโดยการทานยา แต่ความจริงแล้วมันยังมีวิธีอื่นๆ ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการท้องอืดได้โดยที่คุณอาจนึกไม่ถึงเลยด้วยซ้ำค่ะ เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

19 ต.ค. 2560
อ่าน

กินยาคุมเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก?

ความเชื่อที่ว่า กินยาคุมแล้วมดลูกแห้ง เซ็กซ์ฝ่อ ตับพัง-จริงหรือไม่จริง?

17 ต.ค. 2560
อ่าน
Go to top
Copyright © 2015 Bangpakok Hospital All rights reserved.